© VlogXe - Chuyengiaphaxe's channel
Kênh thông tin và đánh giá xe tại thị trường Việt Nam

Bất ngờ với khả năng tiết kiệm nhiên liệu của BMW 330i G20 tại Việt Nam

Thật không thể tin được BMW 330i G20 bản cầu sau chỉ “ăn” 5,6 lít/100 km (42 mpg) trong bài thử nghiệm tiêu hao nhiên liệu đường cao tốc 120 km/h của Car & Driver.

Với kết quả này, 330i G20 tiết kiệm ngang cái Toy Vios (nói chung cho những xe động cơ 1,5 lít) và thậm chí là tốt hơn nhiều xe lai hybrid trên thị trường có cùng mức công suất khoảng 250 hp. Nên nhớ động cơ 330i G20 chỉ là động cơ tăng áp đơn 2,0 lít, chứ ko hề có sự hỗ trợ nào từ hệ thống hybrid hay mild hybrid.

Thật ra mấy anh Bimmer cũng chả quan tâm mấy đến dăm ba con số xăng cộ này đâu. Mình post lên để anh em hiểu được thế giới xe năm nay có nhiều cái bất ngờ lắm. Đầu tiên là Nissan Altima 2019 có khả năng bám đường Roadholding như Bim 3 và giờ thì Bim 3 tiết kiệm chỉ ngang cái Toy Vios ?

Thêm một thông tin ko ai ngờ tới là Bim 330i bản cầu sau (RWD) sở hữu khả năng bám đường khô Roadholding 0,94g tốt hơn cả bản 330i xDrive (0,89g) dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD). Nên nhớ đây chỉ là trên đường mặt đường khô, chứ không phải đường ướt nhé.

Sở dĩ trên đường khô mà bản cầu sau (RWD) lại bám đường tốt hơn bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) là vì bản cầu sau có trọng lượng nhẹ hơn. Kết quả này chỉ lạ trên lý thuyết chứ thực tế ko bỡ ngỡ lắm vì rất nhiều mẫu xe trên thị trường bản 1 cầu lại bám đường khô tốt hơn bản dẫn động 4 bánh, có thể kể sơ sơ là Honda CR-V, CX-5, X-Trail,…(theo số liệu của C&D). Thế mới thấy trọng lượng quan trọng như thế nào đến khả năng lái (handling) của một chiếc xe.

Còn đường ướt hay những nơi địa hình phức tạp thì dĩ nhiên hệ thống 2 cầu (4WD) hay dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) sẽ có lợi thế hơn rất nhiều so với xe cầu trước và cầu sau. Điều đó là miễn bàn. Nhưng ít ai biết được trên đường khô thì dẫn động một cầu cũng có thể phân bố lực tương đương hay thậm chí nhỉnh hơn những xe dẫn động 2 cầu, 4 bánh toàn thời gian phức tạp.

Link kết quả ”ăn uống” BMW 330i 2019: https://www.caranddriver.com/…/2019-bmw-330i-fuel-economy-…/

#bmw#330i#g20#vlogxe#chuyengiaphaxe

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...