© VlogXe - Chuyengiaphaxe's channel
Kênh thông tin và đánh giá xe tại thị trường Việt Nam

Cảm nhận nhanh về cảm giác lái của VinFast LUX A2.0 – Hay bất ngờ

Cảm giác vô lăng không lỏng lẻo như đạo đức của đám bạn trai. Phản ứng thân xe không đong đưa như tính cách của bạn gái cũ.

Sau một ngày lái thử chiếc sedan VinFast LUX A2.0 ở trường đua Đại Nam thì mình đánh giá rất cao mặt cảm giác lái của mẫu xe này. Ở LUX A2.0 mình thấy lại phần nào chất “Sheer Driving Pleasure” một thời của BMW. Cảm giác vô lăng đầm chắc và cung cấp nhiều phản hồi. Cứ như người lái có thể điều khiển cái xe di chuyển chính xác đến từng cm trên mặt đường. Điều mà mình không còn gặp nhiều trên những mẫu xe BMW hiện nay, trừ những dòng hiệu năng cao M Performance.

Còn nếu các bạn hỏi chất của xe BMW hiện nay là gì? Thì đó là “Efficiency Dynamics” nhé.

Khung gầm và hệ thống treo của LUX A2.0 kết hợp rất hài hoà và xuất sắc. VF đã gia cố thêm phần khung của 2 mẫu LUX so với mẫu 2 mẫu BMW mà nó chia sẻ kiến trúc khung gầm. Thế nên ai trải nghiệm qua sẽ cảm nhận phần khung gầm của LUX rất cứng và vững. Khi vào cua tốc độ cao, độ nghiêng thân xe của chiếc LUX sedan A2.0 là rất ít.

Về lý thuyết, phần khung gầm càng cứng sẽ bắt hệ thống treo làm việc nhiều hơn để giảm dằn xóc từ mặt đường thay vì truyền thẳng những dao động vào người ngồi bên trong. Thực tế cũng phản ánh rõ điều này. Ngồi trong LUX cảm giác êm theo kiểu ổn định xe Đức chứ không phải êm theo kiểu bồng bềnh thường thấy ở xe Nhật. Bằng chứng là mình ngồi sau cho mấy anh khác chạy mấy vòng trường đua mà chả hề say xe tí nào. Thật luôn.

Điểm mình chưa ưng trong tổng thể cảm giác lái của LUX là phần hộp số. Dù cùng phần cứng đến từ hãng ZF với xe BMW, nhưng thuật toán tinh chỉnh chưa theo ý người lái lắm. Ngoài ra, các bước lên hay xuống số vẫn còn hơi chậm và có một khoảng ngập ngừng. Tuy nhiên, ở góc độ êm ái, thì hộp số của VF A2.0 vẫn đáp ứng tốt.

Các bạn nhớ hóng clip mình Rờ Víu LUX A2.0 trên trường đua Đại Nam ở kênh Yotube Vlog Xe trong tuần sau nhé. Link kênh Youtube của mình đây: https://www.youtube.com/vlogxe

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...