© VlogXe - Chuyengiaphaxe's channel
Kênh thông tin và đánh giá xe tại thị trường Việt Nam

Chi phí bèo nhất để build một chiếc xe phổ thông tập chạy track là bao nhiêu?

Tầm khoảng 130 triệu chưa gồm phí shipping là bạn đã có thể build một chiếc xe phổ thông mạnh hơn, bám đường hơn và phản ứng thân xe lanh hơn để trải nghiệm trong trường đua.

Hôm rồi có một người bạn hỏi mình là để nâng cấp một chiếc xe phổ thông tập chạy trong trường đua thì chi phí thắt lưng buộc bụng tầm khoảng bao nhiêu tiền đồng? Và mẫu xe phổ thông nào có nhiều đồ để nâng cấp?
Sau khi cân nhắc nhiều phương án thì mình thấy Toyota Vios là mẫu xe phù hợp nhất với nhu cầu của anh bạn mình. Bởi vì trong khu vực châu Á, Vios được khá nhiều người chọn làm mẫu xe tập chạy track (entry level). Bên cạnh đó, Toyota còn có bộ phận TRD Asia (Toyota Racing Development) chuyên làm đồ nâng cấp cho Vios tại châu Á với mức giá phù hợp với số đông. Các cửa hàng của TRD Asia nằm bên Thái nên anh em có thể sang bên đó mua và tự xách tay về với chi phí hạt dẻ hơn so với việc ship đồ từ Mỹ hay châu Âu.
 
Mình tạm liệt kê những món nâng cấp cần thiết cơ bản và được chia làm 2 phần:
1. Sức mạnh (Power)
– Bầu hút gió hiệu năng cao (Air Intake) của HKS – 6 triệu
– Đoạn pô cuối hay Bầu tiêu âm hiệu năng cao (Muffler) của TRD – 10 triệu
– Chi phí remap tại VN để tăng công suất thêm 10% (Mức 10% lấy theo quy định của giải đua Vios One Make Race) – 10 triệu
2. Khả năng vận hành (Handling)
– Bộ thanh giằng 3 món trước và sau (Strut bar – Brace Bar – Sway bar) của TRD – 10 triệu
– Mâm trọng lượng nhẹ, tầm 5 kg của Advanti – 10 triệu
– Bộ lốp thể thao của Toyo – 8 triệu
– Hệ thống treo coilover (gồm giảm xóc và lò xo hạ gầm) có thể chỉnh được độ cứng mềm của TRD – 40 triệu
– Bộ vi sai hạn chế trược LSD (Limited Slip Differential) của Cusco – 20 triệu
– Bộ ly hợp hiệu năng cao (Clutch) của Cusco – 10 triệu
– Bố thắng hiệu năng cao (Brake Pad) của TRD – 6 triệu đồng
Tổng: 128 triệu đồng
Lưu ý: mức giá này mình đã làm tròn xê xích +/- 5% so với giá chinh xác của từng món trên web. Giá trên không bao gồm chi phí shipping. Những món mình ghi “của TRD” thì các bạn có thể tham khảo tại trang web TRD Asia: https://www.trdasia.com/th/portfolio

Như vậy tầm khoảng 130 triệu chưa gồm phí shipping là bạn đã có thể build một chiếc xe phổ thông mạnh hơn, bám đường hơn và phản ứng thân xe lanh hơn để trải nghiệm trong trường đua. Còn nhìn ở góc độ vui vẻ thì sau khi build xong, bạn có một chiếc xe phổ thông với nhiều “chất” xe thể thao mà chi phí lại không quá cao. Các bạn nghĩ sao?

Theo Motul Motorsport Group 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...