© VlogXe - Chuyengiaphaxe's channel
Kênh thông tin và đánh giá xe tại thị trường Việt Nam

Lộ kết quả Vinfast LUX đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao ASEAN NCAP

Cặp đôi LUX A2.0 và SA2.0 đã xuất sắc đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao của ASEAN NCAP. Trong khi đó mẫu VF Fadil đạt kết quả 4 sao.

Theo thông tin mình có được từ Ủy ban đánh giá xe mới Đông Nam Á – ASEAN NCAP thì cặp đôi VF LUX A2.0 sedan và SA2.0 SUV đều đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao qua các bài thử nghiệm va chạm. Còn mẫu xe VF Fadil mặc dù chỉ đạt tiêu chuẩn an toàn 4 sao của chuẩn ASEAN NCAP, nhưng kết quả này thuộc diện rất đáng ngưỡng mộ với một mẫu xe cỡ nhỏ hạng A.

Mới vài ngày trước Vinfast chính thức công bố đoạn video hé lộ cho thấy 3 mẫu xe của hãng xe Việt gồm Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil đang được kiểm định chính thức bởi ASEAN NCAP. Các mẫu xe đã lần lượt trải qua các bài kiểm thử va chạm trực diện hoặc đâm ngang hông ở tốc độ cao, giống như đã từng được thử nghiệm tại các trung tâm kiểm định độc lập.

Xe VF thử an toàn ASEAN NCAP

Mấy sao cho độ an toàn của xe Vinfast đây anh em?Cả 3 mẫu xe của VF là Fadil, LUX A2.0 và LUX SA2.0 đang được thử nghiệm về tiêu chí an toàn theo chuẩn ASEAN NCAP. Dự kiến trong tuần này, Viện nghiên cứu An toàn đường bộ Malaysia (MIROS) cùng Ủy ban đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) sẽ tổ chức Tuần lễ An toàn Giao thông (Vehicle Safety Week 2019). Trong khuôn khổ sự kiện, ASEAN NCAP sẽ công bố kết quả kiểm định và trao chứng nhận an toàn cho những mẫu xe mới nhất vượt qua các bài test của họ. Nhiều khả năng 3 mẫu xe VinFast cũng sẽ nhận được kết quả và chứng nhận an toàn của ASEAN NCAP trong sự kiện này.#AseanNCAP #VF #Vinfast #Fadil #LUX #vlogxe

Người đăng: Vlog Xe vào Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Kết quả thử nghiệm trước đây cho thấy, 3 mẫu xe của VinFast được đánh giá rất cao ở các hạng mục như độ cứng và độ biến dạng của thân vỏ, các phần cạnh sắc nhọn trên thân vỏ sau va chạm, các chức năng, tính năng của xe sau khi va chạm, vị trí và tốc độ của túi khí khi nổ, khả năng bảo vệ hành khách…5 sao là mức đánh giá cao nhất trong hệ thống tiêu chuẩn của ASEAN NCAP. Theo một số nguồn tin, lễ trao chứng nhận an toàn cho các dòng xe của Vinfast sẽ được ASEAN NCAP tổ chức vào chiều ngày 23/10, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Malaysia.

ASEAN NCAP là Ủy ban đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á. Tổ chức này được thành lập vào ngày 07/12/2011 và có trụ sở tại Selangor, Malaysia. Đánh giá của ASEAN NCAP tập trung vào 2 tiêu chuẩn là khả năng bảo vệ an toàn cho người lớn (bao gồm người lái và hành khách phía trước) và trẻ em trên xe. Thông tin về các mẫu xe đạt chứng chỉ ASEAN NCAP sẽ được công bố rộng rãi trên website của tổ chức này tại địa chỉ: www.aseancap.org.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...