© VlogXe - Chuyengiaphaxe's channel
Kênh thông tin và đánh giá xe tại thị trường Việt Nam

Mẫu xe ô tô điện VinFast bị bắt gặp khi đang trên đường chạy thử ở Hà Nội

Theo những hình ảnh được chụp lại, chiếc xe ô tô điện của VinFast đang được thử nghiệm trong một khu riêng biệt ở Hà Nội, với toàn bộ thân xe được bọc một lớp ngụy trang, hệt như cách mà các hãng xe trên thế giới thường làm khi nghiên cứu một mẫu xe mới.

Trước đó, VinFast đã từng công bố kế hoạch sản xuất dòng ô tô điện, như vậy thì những hình ảnh một chiếc xe điện đang được thử nghiệm của hãng xe Việt không phải là điều quá bất ngờ. Như vậy, càng chứng tỏ mẫu xe điện sẽ chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam không còn xa.

Tuy nhiên, không khó để có thể nhận diện mẫu xe điện VinFast đang được thử nghiệm thông qua những nét “đặc trưng” ở phần đầu xe như cụm đèn LED định vị thương hiệu được đặt trên cao, tách biệt với hệ thống đèn chiếu sáng chính ở phía dưới, giống như cách sắp xếp quen thuộc trên Lux A2.0 và Lux SA2.0. Về kích thước, VinFast chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về mẫu xe này cũng như các thông số kỹ thuật của chiếc xe. Tuy nhiên dựa vào hình ảnh, có thể thấy mẫu xe mới của hãng xe Việt thuộc phân khúc Crossover.

Bên cạnh đó, VinFast trước đây đã ký kết hợp tác cùng Petrolimex và PV Oil về xây dựng các trạm sạc điện, dịch vụ bên cạnh các cây xăng của 2 đơn vị này. Do đó, với thế hệ xe ô tô điện đang được nghiên cứu mạnh mẽ, trong thời gian sắp tới chắc chắn VinFast sẽ nhanh chóng mở rộng các tiện ích hợp lý dành riêng cho phương tiện sử dụng điện.

Mẫu xe ô tô điện này dự kiến ra mắt vào tháng 11/2020 tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2020. Tháng 1/2021, VinFast sẽ mang xe đi thử nghiệm tại nhiều quốc ra trên thế giới, trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt vào tháng 7/2021.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...