© VlogXe - Chuyengiaphaxe's channel
Kênh thông tin và đánh giá xe tại thị trường Việt Nam

Mazda2 nâng cấp 2020 ra mắt Việt Nam, option như CX-8, giá cao nhất 665 triệu

Ở đợt nâng cấp mới nhất, Mazda2 được trình làng dưới 7 phiên bản. Trong đó Mazda2 Sedan có 4 phiên bản, còn Mazda2 Sport (hatchback) góp thêm 3 phiên bản.

Mazda2 nâng cấp 2020 thuộc thế hệ sản phẩm 6.5 giống như CX-5 đang bán tại Việt Nam. Điều đó có nghĩa là chiếc xe hạng B này sẽ sở hữu nhiều trang bị tiện nghi, an toàn lần đầu có mặt trong phân khúc. Tầm giá của Mazda2 Sedan và Mazda2 Sport nhập Thái Lan trải dài từ 509 đến 665 triệu đồng.

Về kích thước, Mazda2 nâng cấp không có sự thay đổi nào đáng kể so với đời trước nâng cấp. Bởi vì nó được xây dựng dựa trên nền tảng Mazda2 thế hệ thứ 4.

Ở mặt ngoại hình, thay đổi đáng chú ý là phần đầu Mazda2 nhìn từ xa giống như phiên bản thu nhỏ của Mazda3 thế hệ mới. Đèn trước sử dụng công nghệ LED nhưng được làm mỏng lại so với trước. Phần viền chrome lưới tản nhiệt trước được thiết kế lại dày dặn hơn và nối liền bên dưới cụm đèn pha thay vì vuốt lên phía trên ở đời trước. Đây là gene thiết kế mới của xe Mazda trong thời gian gần đây.

Phần cản trước, cản sau cũng được làm mới tạo cảm giác dáng xe thấp và cân đối hơn. Bộ mâm kích thước 16” của Mazda2 2020 ­­có phong cách khác hoàn toàn trước đây. Ngoài ra, đồ hoạ cụm đèn sau cũng có một chút thay đổi.

Không gian cốp sau của cả 2 bản Sedan và Sport đều giống đời trước với dung tích lần lượt là 410 và 250 lít. Cấu hình phanh 4 đĩa vẫn giữ nguyên. Mazda cho biết là họ có tinh chỉnh lại hệ thống treo để cải thiện độ êm.

Phần nội thất của Mazda2 nâng cấp gần như không có điểm khác biệt nào so với trước đây. Những điểm cải tiến dường như khó thấy bằng mắt hơn. Đầu tiên phải kể đến phần ghế xe có cấu trúc hoàn toàn mới giống người anh em Mazda thế hệ 7.0. Theo Mazda, cấu trúc ghế mới sẽ giúp giảm tải lên phần xương chậu và giữ cột sống ở trạng thái tự nhiên nhất. Từ đó giảm mệt mỏi cho hành khách ngồi trong xe.

Tiếp theo, về mặt tiện nghi, Mazda cũng đã bổ sung thêm kết nối Apple CarPlay và Android Auto cho hệ thống giải trí thông tin cùng với gương trong xe chống chói tự động. Ngoài ra, Mazda2 2020 vẫn có đầy đủ các tiện nghi khác như: điều hoà tự đồng, đèn và gạt mưa tự động, và kiểm soát hành trình Cruise Control.

Tuy nhiên, an toàn mới là phần nâng cấp mạnh mẽ nhất trên Mazda2. Đáng chú ý là giờ đây Mazda2 đã có tính năng đèn chiếu sáng thích ứng Adaptive LED Headlights được chia nhỏ thành 20 phân vùng chiếu sáng độc lập, tầm chiếu sáng xa nhất lên đến 235m. Tức là nó có khả năng mở rộng góc chiếu khi vào cua, tăng cường độ sáng theo tốc độ và tự động bật tắt vùng sáng sao cho không gây loá xe chạy phía trước hay xe ngược chiều.

Ngoài ra, Mazda2 còn là chiếc xe hiếm hoi trong phân khúc hạng B có:

  • Cảnh báo điểm mù
  • Cảnh báo lệch làn
  • Cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi
  • Cảnh báo nghỉ ngơi cho người lái
  • Tự động phanh khẩn cấp

Cuối cùng, Mazda2 cũng được nâng cấp hệ thống Kiểm soát gia tốc lên phiên bản G-Vectoring Control Plus mới nhất. Thế hệ G Vectoring Control thứ 2 sẽ có thêm khả năng điều phối lực phanh ở từng bánh xe nhằm giúp chiếc xe ra vào cua được mượt mà, bên cạnh việc can thiệp chế độ ga ở thế hệ trước.

Hệ truyền động của xe vẫn được giữ nguyên với động cơ xăng 1,5 lít và hộp số tự động 6 cấp. Mazda đã tinh chỉnh lại công suất động cơ xăng 1,5 lít để nó đạt công suất tối đa lên đến 110 mã lực, cao hơn trước một chút.

Với những trang bị tiện nghi và an toàn bổ sung thêm, Mazda2 nâng cấp 2020 có lẽ là một trong những mẫu xe nhiều option nhất ở phân khúc hạng B hiện. Mức giá niêm yết và sau ưu đãi của 7 phiên bản Mazda2 Sedan và Sport 2020 được Thaco công bố như sau:

Mẫu xe Phiên bản Giá bán Ưu dãi cho khách hàng Giá sau ưu đãi
New Mazda2 1.5L Premium 649 20 629
1.5L Luxury 599 20 579
1.5L Deluxe 545 20 525
1.5L AT 509 20 489
New Mazda2 Sport 1.5L Premium 665 20 645
1.5L Luxury 609 20 589
1.5L Deluxe 555 20 535
Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...