© VlogXe - Chuyengiaphaxe's channel
Kênh thông tin và đánh giá xe tại thị trường Việt Nam

Mercedes-Benz GLS 450 4MATIC giá 4,909 tỷ đồng thiếu nhiều option khó hiểu

Mặc dù sở hữu mức giá dễ tiếp cận hơn những đối thủ khác trong phân khúc, nhưng GLS 450 4MATIC lại vắng bóng nhiều trang bị tiện nghi đã trở thành tiêu chuẩn trên những mẫu xe cao cấp cỡ lớn.

Việc Mercedes-Benz công bố giá bán GLS 450 4MATIC chính hãng 4,909 tỷ đồng đã gây bất ngờ cho nhiều người. Bởi vì mức giá này không chỉ dễ tiếp cận nhất phân khúc, mà còn thấp hơn nhiều so với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp khác từ 2-3 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu xét kỹ về mặt option của GLS 450 4MATIC 2020 vừa ra mắt Việt Nam sẽ thấy sự vắng bóng của nhiều tính năng tiện nghi cao cấp.

Đầu tiên phải kể đến là việc GLS 450 4MATIC thiếu đi Kính cách âm 2 lớp (Acoustic Glass) nằm trong gói Acoustic Comfort Package. Đây là trang bị không quá đắt tiền và hiện nay một số phiên bản của đàn em GLC tại Việt Nam cũng đã có Kính cách âm 2 lớp cho cửa trước.

Tương tự, tính năng Air Balance bổ sung mùi hương trong xe và tạo ion giúp cải thiện chất lượng không khí cũng thiếu sót trên chiếc SUV đầu bảng GLS 450 4MATIC. Trong khi nhiều mẫu xe thấp hơn trong danh mục sản phẩm của Mercedes-Benz tại Việt Nam đã có sẵn Air Balance là trang bị tiêu chuẩn. Cũng nói thêm, khả năng tạo ion trong gói Air Balance có nhiều công dụng hay nhưng ít ngưới biết đến, bao gồm: Khử mùi, Diệt vi khuẩn – vi rút, Bù ẩm cho không khí,… Ngoài ra, gói Air Balance thường đi cùng bộ lọc không khí cao cấp hơn với khả năng lọc được bụi mịn PM2.5.

Nếu so với người anh em S 450 đang bán tại Việt Nam, GLS 450 4MATIC thiếu những tiện nghi sau:

  • Hiển thị thông tin trên kính lái HUD
  • Mát xa trong ghế
  • Tính năng Sưởi/thông gió ở ghế trước
  • Bộ ghế da Nappa cao cấp (GLS chỉ có ghế da thường)

Có thể nói mức giá 4,909 tỷ đồng của GLS 450 4MATIC thật sự rất hấp dẫn so với BMW X7 hay Lexus LX 570 ở phân khúc SUV cao cấp cỡ lớn. Tuy nhiên, mặt trang bị tiện nghi chưa thật sự tương xứng với một chiếc xe SUV đầu bảng của Mercedes-Benz.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...