© VlogXe - Chuyengiaphaxe's channel
Kênh thông tin và đánh giá xe tại thị trường Việt Nam

“Mổ xẻ” tính năng tạo ion của xe Hyundai có thể diệt được virus và làm đẹp da

Tính năng tạo ion trên các xe Hyundai có tên là Clean Air.

Công nghệ này còn có tên gọi chung là Ioniser. Chắc chắn các bạn sẽ rất bất ngờ khi biết nó có khả năng diệt virus, giảm nguy cơ ung thư và thậm chí là làm đẹp da cho các chị em. Nguyên lý hoạt động của công nghệ tạo ion như thế nào thì mời các bạn xem clip bên dưới.

Đầu tiên, các phân tử Plasma được phóng thích ra không khí, giải phóng các ion dương và âm, tạo thành gốc –OH hydroxide có tính oxy hoá cực cao. Tiếp theo, các gốc OH hydroxide này sẽ hút Hydro trên bề mặt vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và phá vỡ cấu trúc protein của chúng. Cuối cùng, gốc OH hydroxide kết hợp với Hydro tạo thành hạt phân tử nước H2O và phóng xuất ra không khí.

Bởi vì sản phẩm của quá trình là nước đưa vào không khí nên hệ thống tạo ion có tác dụng bù ẩm và giảm tình trạng khô da cũng như tóc cho người ngồi trong xe.

Hiệu quả diệt virus của công nghệ tạo ion đã được Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương kiểm nghiệm khi nó có thể diệt được virus H5N1 bằng thiết bị của hãng Sharp. Ngoài ra, công nghệ tạo ion còn có thể khử được các mùi hôi trong xe như mùi thuốc lá, đồ ăn, ghế da ẩm mốc,… Cuối cùng, công nghệ này cũng tích điện âm vào các hạt bụi và giúp hệ thống lọc không khí trong xe xử lý được các loại bụi mịn PM 10 cho đến PM 2.5. Vốn được biết đến như những tác nhân gây ung thư và các bệnh về hô hấp.

Link tham khảo công nghệ ion diệt được virus H5N1 tại đây.

Trường hợp các bạn bị viêm xoang hay viêm mũi dị ứng như mình thì rất nên chọn những xe có sẵn hệ thống tạo ion trong xe hoặc bổ sung thiết bị gắn rời. Bởi vì bản thân mình đã giảm hẳn bệnh viêm xoang hay viêm mũi dị ứng từ lúc sử dụng các thiết bị có công nghệ này.

Trước đây, tính năng tạo ion thường chỉ có mặt trên những dòng xe cao cấp. Tuy nhiên, hầu hết các dòng xe du lịch của Hyundai tại Việt Nam hiện nay đã được trang bị sẵn hệ thống tạo ion Clean Air.

Chân thành cám ơn Hyundai Trường Chinh đã hỗ trợ Vlog Xe thực hiện clip. Thông tin liên hệ Hyundai Trường Chinh:
Showroom 3S : Số 6 Trường Chinh Phường 15 Quận Tân Bình Tp.HCM
Showroom 1S: 384 Hoàng Diệu Phường 6 Quận 4 Tp.HCM
www.truongchinhhyundai.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...