© VlogXe - Chuyengiaphaxe's channel
Kênh thông tin và đánh giá xe tại thị trường Việt Nam

Ngày càng nhiều máy dyno xe hơi về Việt Nam phục vụ nhu cầu nâng cấp công suất

Sài Gòn đón nhận thêm 1 dàn dyno xe hơi hoàn toàn mới.

Lần này là dàn MainLine ở shop Passio Tuning Ltd.,. Đây là loại 1 cầu nên sẽ đo được xe cầu trước, cầu sau hoặc các loại xe 4WD gài được cầu sau. Còn xe dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD thì không đo trên dàn này được.

Việc các garage xe thi nhau trang bị dàn dyno chuyên nghiệp dự báo phong trào nâng cấp công suất xe tại Việt Nam sẽ phát triển nhiều hơn. Trước đây, các tuner thường tune (hiệu chỉnh) công suất xe trên đường tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, thì bây giờ dàn dyno sẽ giúp các tuner thực hiện công việc này an toàn hơn.

Bên cạnh đó, thao tác xây dựng các bản map động cơ thực tế trên dàn dyno cũng khắc phục nhược điểm của các bản map mua từ nước ngoài. Bởi vì các bản map nâng cấp động cơ mua từ nước ngoài thường sẽ không phù hợp với khí hậu và điều kiện xăng tại Việt Nam. Kết quả là động cơ sau khi remap bằng map ở thị trường khác thường có nhiều rủi ro hao mòn, hư hỏng hơn.

Anh em nâng cấp các món phần cứng hay remap phần mềm xe xong có thể kiểm chứng được sự thay đổi trước và sau trực quan nhất bằng dàn dyno. Những con số lý tính chắc chắn sẽ rõ ràng và tin cậy hơn cảm tính cá nhân.

Các bạn cần lưu ý là nên đo các thông số trước và sau nâng cấp ở một dàn dyno nhất định. Bởi vì mỗi hệ thống dyno của từng hãng sẽ có cách cân chỉnh (calibrate) khác nhau, dẫn đến hệ quy chiếu khác nhau. Thế nên việc mỗi dàn đo ra kết quả không giống nhau là bình thường.

Passio Tuning được biết đến như là địa chỉ tư vấn nâng cấp option và công suất đáng tin cậy trong giới chơi xe. Dàn dyno MainLine 1 cầu sẽ giúp Passio Tuning xây dựng những bản map tối ưu nhất dựa theo những hạng mục phần cứng đã nâng cấp trên xe. Hiện nay Passio Tuning chưa công bố mức chi phí chạy dyno trên dàn MainLine. Chi phí chạy Dyno tham khảo mặt bằng chung tại các garage dao động từ 1,5-3 triệu/chiếc.

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...