© VlogXe - Chuyengiaphaxe's channel
Kênh thông tin và đánh giá xe tại thị trường Việt Nam

Toyota Corolla Cross bản Hybrid sẽ có giá khoảng 950 triệu đồng tại Việt Nam

Mẫu SUV Toyota Corolla Cross vừa ra mắt tại thị trường Thái Lan sẽ sớm trình làng Việt Nam trong tháng sau dưới dạng xe lắp ráp trong nước.

Giá bán của Corolla Cross tại Việt Nam được dự đoán khởi điểm từ khoảng 800 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn và trên dưới 950 triệu đồng cho phiên bản động cơ Hybrid có các trang bị cao cấp nhất. Như vậy, xét ở tầm giá này, cùng các thông số kích thước, thì Corolla Cross mới sẽ cạnh tranh với các đối thủ tại thị trường Việt Nam là Hyundai Tucson (giá bán từ 780 – 940 triệu đồng), Honda HR-V (giá từ 775 – 880 triệu đồng) và Mazda CX-5 (giá từ 820 triệu – 1.050 tỷ đồng).

Toyota Corolla Cross mới được phát triển dựa trên nền tảng Toyota New Global Architecture C (TGNA-C). Bên trong khoang lái, Corolla Cross mới sở hữu màn hình cảm ứng kích thước 9 inch, tích hợp với Apple CarPlay và dịch vụ T-Connect của Toyota. Ghế lái chính điện 8 hướng, hệ thống điều hòa hai vùng tự động, có cửa gió cho hàng ghế sau, camera 360 độ, 7 túi khí…là những trang bị đáng chú ý trên Corolla Cross.

Tại Thái Lan, Toyota Corolla Cross có 2 cấu hình động cơ. Đầu tiên là động cơ xăng 1.8L, sản sinh công suất tối đa 140 mã lực và mô-men xoắn cực đại 175 Nm. Động cơ này có cấu hình dẫn động cầu trước và hộp số CVT.

Tiếp theo, Corolla Cross còn có thêm phiên bản sử dụng hệ truyền động Hybrid. Bao gồm một động cơ xăng 1.8L, cho công suất 98 mã lực với 142 Nm mô-men xoắn, kết hợp cùng một motor điện có công suất tối đa 72 mã lực và mô-men xoắn cực đại 163 Nm. Hộp số trên phiên bản Hybrid được Toyota gọi là E-CVT. Corolla Cross tại Việt Nam sẽ có đủ 2 tùy chọn động cơ xăng 1.8 và động cơ lai Hybrid như thị trường Thái.

Về các tính năng an toàn, Toyota Corolla Cross mới được trang bị khá nhiều các tính năng an toàn hiện đại như hệ thống cảnh báo va chạm (Pre-Collision System), cảnh báo lệch làn (Lane Departure Alert) đi kèm hỗ trợ đánh lái (Streeing Assist), hệ thống hỗ trợ kiểm soát hành trình chủ động (Dynamic Radar Cruise Control) đi kèm tính năng duy trì làn đường (Lane Tracing Assist), hệ thống đèn pha tự động (Automatic High Beam), cảnh báo điểm mù (Blind Sport Monitor) và cảnh báo giao thông phía sau (Rear Cross Traffic Alert).

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...