© VlogXe - Chuyengiaphaxe's channel
Kênh thông tin và đánh giá xe tại thị trường Việt Nam

Triển lãm Automechanika HCM 2020 sẽ diễn ra vào tháng 3 năm sau

Phiên bản thứ 4 của Automechanika HCM sẽ có thêm Lễ hội bảo dưỡng xe - Auto Service Maintainance Festival.

Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Dịch vụ Ô tô Automechanika TP.HCM (AMHCMC) lần thứ 4 sẽ diễn ra vào ngày 5/3 – 7/3/2020 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Với quy mô 10.200 mét vuông, ban tổ chức Automechanika TP.HCM dự kiến quy tụ 390 đơn vị ngành xe trong và ngoài nước tham gia triển lãm. Điểm mới của AMHCMC 2020 là phân khúc cộng đồng chuỗi cung ứng tự động hóa với kỳ vọng sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trong thời gian tới. Ngoài ra, Lễ hội bảo dưỡng xe – Auto Service Maintainance Festival cũng lần đầu được triển khai tại AMHCMC 2020.

Triển lãm AMHCMC lần thứ 4 tiếp tục đóng vai trò tạo cầu nối sự hợp tác giữa các nhà sản xuất ô tô, đại lý, nhà phân phối, nhà xuất nhập khẩu, nhà sản xuất phụ tùng OEM, nhà bán lẻ trong và ngoài nước. Trong nỗ lực đưa Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất quan trọng, triển lãm sẽ giới thiệu toàn bộ chuỗi cung ứng trong ngành công nghiệp ô tô từ công cụ vật liệu, thiết bị chính xác, máy móc kiểm tra, hoàn thiện sản phẩm, robot và tự động hoá…đến phụ tùng và và linh kiện ô tô.

Một lần nữa, Automechanika mang đến 10 nhóm sản phẩm khác nhau cho phân khúc xe khách, xe thương mại và xe gắn máy. Các nhóm sản phẩm này có thể kể đến như Phụ tùng và tuỳ chỉnh, linh kiện và bộ phận, điện tử và kết nối, chẩn đoán và bảo trì, hệ thống lái thay thế và nhiên liệu…Ngoài ra, triển lãm sẽ giới thiệu 6 nhóm sản phẩm dành riêng cho phân khúc sản xuất ô tô và tự động hoá bao gồm Sản xuất linh kiện và bộ phận ô tô, tự động hoá, hệ thống và thiết bị sản xuất ô tô, kiểm tra ô tô và quản lý chất lượng, thiết kế ô tô và nghiên cứu phát triển (R&D), nguyên liệu ô tô.

Automechanika sẽ tiếp tục đẩy mạnh phân khúc xe gắn máy vì Việt Nam đang trở thành thị trường xe gắn máy lớn thứ 4 trên thế giới. Thực tế, thị trường xe gắn máy có tốc độ tăng trưởng 10% và dự kiến đạt 11 triệu xe vào năm 2025. Dưới ảnh hưởng của các chính sách và tiêu chuẩn môi trường ngày càng nghiêm ngặt, nhu cầu khổng lồ này sẽ chuyển đổi từ xe sử dụng xăng truyền thống sang xe điện.

Phiên bản Automechanika 2020 sắp tới sẽ nắm bắt chủ đề “Kinh doanh, Hội thảo và Trải nghiệm”, Các chương trình kết nối giao thương đóng vai trò là nền tảng kinh doanh hiệu quả, giúp kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập các mối quan hệ kinh doanh mới.

Bên cạnh đó, Automechanika 2020 còn mang đến các hội nghị, hội thảo đào tạo nhằm trao đổi và chia sẽ kiến thức trong ngành ô tô. Các hội thảo, hội nghị này được xây dựng thông qua các buổi thảo luận lý thuyết song song với các buổi thực hành trực tiếp với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế. Nội dung của các hội thảo, hội nghị sẽ tập trung vào các chủ đề như chẩn đoán, bảo trì, quản lý đội xe cùng nhiều chủ đề thực tế khác.

Các diễn giả sẽ chia sẽ quan điểm về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tự động hoá, nhà máy thông minh, lắp ráp và sản xuất trong ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam. Các bên tham gia sẽ có cơ hội học tập và tiếp cận các tiến triển mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô cùng các chính sách liên quan đến ngành ô tô. Những phiên thảo luận sẽ đưa ra nhiều quan điểm về cách thức các doanh nghiệp ô tô trong nước vượt qua các thách thức từ sự chuyển đổi của ngành ô tô, giúp các doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt so với các quốc gia tại khu vực ASEAN.

Automechanika 2020 còn mang đến hai sự kiện sống động khác bao gồm tiệc chiêu đãi NITZ và chương trình biểu diễn xe. Tiệc chiêu đãi NITZ thu hút các DJ nổi tiếng cùng các nhóm nhảy chuyên nghiệp, biến sàn triển lãm thành sàn nhảy hấp dẫn. Trong khi đó, chương trình biểu diễn xe sẽ tiếp thêm sinh lực cho triển lãm với các pha biểu diễn xe đẳng cấp. Tất cả các sự kiện mang tính giải trí cao này sẽ tạo nên một phong cách và hương vị ô tô cực kỳ hấp dẫn cho người xem. Khách tham quan sẽ có cơ hội đắm mình trong các hoạt động giao lưu tại triển lãm năm nay.

 

Bạn cũng có thể thích
Comments
Loading...